Cải tạo nhà ở thành không gian quán cafe tại Đà Nẵng.

Cải tạo nhà ở thành không gian quán cafe, khách sạn tại Đà Nẵng.

Hiện nay, xu hướng cải tạo nhà cũ thành quán cafe, khách sạn đang rất phổ biến. Bởi kinh doanh quán cafe, khách sạn là một lĩnh vực tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư và muốn kinh doanh để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Bạn có dự định cải tạo nhà ở thành quán cafe, khách sạn mang phong cách riêng ấn tượng, độc đáo. Nhưng bạn băn khoăn không biết nên cải tạo thế nào để nhà ở thành quán cafe, khách sạn đẹp nhất cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Đừng lo, những bí quyết trong bài viết này sẽ giúp bạn biến không gian nhà ở trở thành một quán cafe, khách sạn siêu chất với chi phí thấp nhất.

cải tạo nhà thành khách sạn
cải tạo nhà thành khách sạn
cải tạo nhà thành quán cafe
cải tạo nhà thành quán cafe

ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG CỦA NHÀ Ở

Trước khi tiến hành cải tạo nhà ở thành quán cafe, khách sạn thì bạn phải đánh giá xem hiện trạng của nhà ở như thế nào? Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến các bước tiếp theo trong quá trình cải tạo. Những yếu tố bạn cần đánh giá bao gồm:

  • Phần khung móng, kết cấu của nhà ở có còn chắc chắn không?
  • Không gian nhà ở được thiết kế như thế nào?
  • Hệ thống trần, tường, sàn của nhà ở ra sao?

Đánh giá hiện trạng của nhà ở càng chi tiết thì sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cải tạo hơn. Bởi cải tạo ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào hiện trạng của nhà ra sao. Nếu hệ thống khung móng, kết cấu của nhà cũ chắc chắn, hệ thống tường, sàn, trần đảm bảo thì bạn sẽ không phải cải tạo nhiều mà chỉ cần chú trọng vào cải tạo nội thất. Nhưng nếu hệ thống kết cấu không chắc chắn, tường, sàn không đảm bảo thì bạn sẽ phải tiến hành cải tạo nhiều thậm chí là phải đập đi xây lại.

cải tạo nhà thành khách sạn
cải tạo nhà thành quán cafe
cải tạo nhà thành quán cafe
cải tạo nhà thành quán cafe

LÊN Ý TƯỞNG VỀ PHONG CÁCH CỦA QUÁN CAFE, KHÁCH SẠN

Khi muốn cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe, khách sạn thì bạn phải lên ý tưởng xem phong cách quán cafe, khách sạn của bạn sẽ như thế nào? Phong cách quán cafe, khách sạn của bạn sẽ định hình ra hướng cải tạo cho phù hợp. Chẳng hạn, bạn muốn cải tạo nhà cũ thành quán cafe, khách sạn phong cách vintage thì quá trình cải tạo sẽ định hình theo phong cách này. Từ màu sơn tường, màu gạch lát sàn, nội thất, cách phân chia khu vực trong nhà cũ cũng phải phù hợp với phong cách vintage.

Nếu bạn không định hình sẵn về phong cách quán trước khi cải tạo thì sẽ rất mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Bởi sau khi cải tạo xong bạn mới định hình xem quán cafe, khách sạn mình mang phong cách gì thì bạn lại mất thêm để điều chỉnh, cải tạo lại theo đúng mong muốn.

Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là dân thiết kế, kiến trúc thì cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng về quán cafe, khách sạn của bạn. Khi đã có bản thiết kế chi tiết thì quá trình cải tạo sẽ diễn ra nhanh chóng và đúng với mong muốn của bạn hơn.

cải tạo nhà thành khách sạn
cải tạo nhà thành khách sạn

LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM CẢI TẠO PHÙ HỢP

 

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi cải tạo không gian nhà ở thành quán cafe, khách sạn thì một kinh nghiệm dành cho bạn là hãy lựa chọn thời điểm hợp lý. Thông thường thời điểm hợp lý nhất để thực hiện cải tạo hay xây mới là thời điểm tháng 3, tháng 4. Thời điểm này là thời điểm sau khi nghỉ Tết được một thời gian. Thời điểm này mọi chi phí bao gồm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu đều rẻ hơn.

Nếu bạn lựa chọn cải tạo vào thời điểm cuối năm thì chi phí sẽ tốn kém hơn. Bởi thời điểm này giá nguyên vật liệu cũng như chi phí nhân công cao. Thậm chí, nhân công vào thời điểm này thường khan hiếm. Vì vậy, khi lên kế hoạch cải tạo bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp để tiết kiệm chi phí.

cải tạo nhà thành khách sạn
cải tạo nhà thành khách sạn
cải tạo nhà thành quán cafe
cải tạo nhà thành quán cafe

TÌM ĐƠN VỊ THI CÔNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín là vô cùng quan trọng, giúp bạn hiện thực giấc mơ kinh doanh quán cafe tốt nhất. Chúng tôi là một trong những đơn vị bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin, bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ chúng tôi cung cấp tại cải tạo nhà .

Nếu bạn muốn cải tạo nhà ở thành quán cafe, khách sạn siêu chất với chi phí hợp lý nhất thì bạn phải lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Bởi quán cafe, khách sạn của bạn có được như ý muốn hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào đơn vị thiết kế, thi công. Một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng nguyên vật liệu, tiến độ thi công cũng như công trình được hoàn thành đúng theo bản vẽ thiết kế ban đầu.

Nếu bạn lựa chọn không cẩn thận thì rất có thể sẽ mất thời gian, tiền bạc mà lại không được như ý. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu cẩn thận trước khi lựa chọn đơn vị thi công cải tạo không gian nhà ở thành quán cafe, khách sạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Shopping Cart
Scroll to Top