Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

Ngày nay, phần lớn diện tích đất ở những thành phố thường được dùng để xây dựng nên những tòa văn phòng, những chung cư cao tầng hay những khu công nghiệp. Do đó, các khu vui chơi phục vụ cho trẻ nhỏ đang ngày một giảm và sẽ dần dần biến mất. Các bậc phụ huynh thì canh cánh nỗi lo con em mình sẽ giải trí ở đâu sau giờ học, để chúng không phải ngồi trước màn hình TV, máy tính hay Smartphone. Những kiến trúc sư của KHÔNG GIAN ĐẸP cũng là những bậc làm cha, làm mẹ, làm anh, làm chị trong gia đình có trẻ nhỏ, nên cũng hiểu được vấn đề đó và chia sẻ những tiêu chí nổi bật để xây dựng một khu vui chơi ngay tại nhà.

Tiêu chí 1: An toàn

Tiêu chí đầu tiên của KHÔNG GIAN ĐẸP khi thiết kế phòng vui chơi cho trẻ là “An toàn”, trẻ nhỏ rất hiếu động hay chạy nhảy, nô đùa với một cường độ cao. Do đó chúng tôi làm sàn gỗ, dùng những miếng lót bằng mút hoặc trải thảm để tăng tính ma sát để tránh trường hợp té ngã.

josuanguyen051214 (12) - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ Khu vui chơi cho trẻ nên lót sàn gỗ, bên cạnh đó còn để một miếng đệm mút mỏng với họa tiết ngộ nghĩnh đáng yêu

josuanguyen051214 (23) - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

Có thể để 1 ghế salon đệm để người lớn có thể ngồi trông trẻ lúc chúng chơi đùa, tránh để những bộ bàn ghế bằng gỗ hay kim loại có cạnh sắc ngọn trong phòng vui chơi của trẻ.

Tiêu chí 2: Ánh sáng

Tiêu chí thứ hai là ánh sáng. Chơi đùa trong một không gian đầy đủ ánh đèn hoặc những áng sáng ngoài trời sẽ không làm hại đến thị lực của trẻ, tránh tình trạng trẻ phải đeo kính cận từ sớm.

p.vui choi (1) - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

Nên có cửa sổ ở phòng vui chơi để đón gió và ánh nắng ngoài trời

p.vui choi (3) - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

Khu vui chơi cần sáng sủa và tươi mới

Tiêu chí 3: Không gian

Tiêu chí thứ ba là về không gian. Một không gian lý tưởng cho trẻ nhỏ chơi đùa thoải mái phải là nơi thoáng mát, rộng rãi, điều này giúp trẻ không cảm thấy gò bó hay cảm thấy khó chịu. Giữ chúng ở trong phòng lâu hơn.

phuonguyen190416 (18) - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

trẻ em có thể tự do chơi đùa trong một không gian rộng rãi

phuonguyen190416 (17) - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

Tiêu chí 4: Màu sắc và hình ảnh

Tiêu chí thứ tư là về màu sắc và hình ảnh. Trẻ nhỏ là lứa tuổi phát triển tư duy và hình thành tính cách. Vì vậy KHÔNG GIAN ĐẸP sẽ nhiệt tình tư vấn và giúp đỡ các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn màu sắc và hình ảnh để phù hợp với định hình kiểu tính cách cho con cái sau này. Ngoài ra, phần hình ảnh cần phải sáng tạo, để kích thích tính tò mò, khám phá của trẻ.

phong choi embe 1 - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

phong choi embe 3 - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

Sử dụng những hình ảnh ngỗ nghĩnh đáng yêu để trang trí

phong choi embe 2 - Những tiêu chí thiết kế khu vui chơi trong nhà cho trẻ nhỏ

Dựa vào những tiêu chí mà KHÔNG GIAN ĐẸP đã chia sẻ, có lẽ các bạn đã định hình được lối kiến trúc mà mình muốn xây dựng lên cho khu vui chơi cho trẻ. Chỉ cần áp dụng những tiêu chí trên thôi, bạn có thể thoải mái để cho trẻ vui chơi trong chính ngôi nhà của mình, ngay cả khi không có bạn bên cạnh. Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng nào cho ngôi nhà của mình thì có thể tham khảo thêm Bộ sưu tập hơn 100 mẫu thiết kế nhà phố độc tại Đà Nẵng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tranh tráng gương treo cầu thang TP.HCM

Tranh tráng gương treo cầu thang TP.HCM

Tranh tráng gương treo cầu thang TP.HCM đang trở thành lựa chọn được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi sự sang trọng, đẳng cấp và khả năng mở rộng không

Shopping Cart
Scroll to Top